Home Góc chuyên gia Nguyên tắc phối màu nội thất ai cũng phải biết

Nguyên tắc phối màu nội thất ai cũng phải biết

phoi mau cho noi that mau xanh den e1603184368721

Màu sắc được xem là một trong những yếu tố chính quyết định không gian ngôi nhà của bạn. Bởi sự kích thích thị giác có ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của con người. Trong thiết kế kiến trúc xây dựng đặc biệt là thiết kế nhà cửa, nguyên tắc phối màu nội thất là một trong những nguyên tắc cốt lõi giúp gia chủ hình thành nên phong cách của họ.

1. Tông màu lam xám

Tông màu này giúp cho căn nhà của bạn trở nên dịu dàng hơn, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thứ giãn nhưng lại vô cùng hiện đại. Tông màu pastel tạo một hơi hướng đáng yêu cho căn nhà của bạn

phoi mau cho noi that mau xanh lam
Màu anh kết hợp với màu pastel sẽ làm căn nhà của bạn trở nên hài hoà hơn

2. Tông màu xanh đen

Khác với tông màu lam xám phía trên, tông màu xanh đen tại cảm giản mạnh mẽ hơn và có điểm nhấn nổi bật hơn. Thay vị tạo cảm giác màu sắc hoà hợp là thoải mái thị giác thì tông mà này sẽ gây ấn tượng sâu sắc cho bạn những màu sắc chủ đạo

Không những thế, nếu bạn là một người có kiến thức cơ bản về phong thuỷ bạn cũng có thể xây dựng nguyên tắc màu sắc riêng cho mình bằng những kiến thức nền tảng đó hoặc bạn cũng có thể tham khảo một số thuật phong thuỷ cơ bản đặc biệt là thuật phong thuỷ cho phòng ngủ tại đây.

phoi mau cho noi that mau xanh den
Tông màu này mang đến cảm giác hiện đại và sang trọng

3. Tông màu xanh riêu – đất

Tông màu này tạo cảm giác mộc mạc, cổ điển. Khiến tâm trạng trở nên bình tĩnh hơn sau nhũng áp lực.

phoi mau cho noi that mau xanh dam
Một sự kết hợp độc đấo tạo cảm giác mộc mạc, cổ điển

4. Tông màu xám đất

Tông màu này dành cho những bạn thích sự đơn giản nhưng tinh tế và hiện đại. Màu sắc này sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên sáng hơn đặc biệt phù hợp với những căn nhà nhỏ và hẹp vì chúng sẽ làm ngôi nhà bạn trông rộng hơn so với kích thước thực tế.

phoi mau cho noi that mau xam nau
Tông màu dành riêng cho các thiên thần

5. Tông màu xám tím – vàng nâu – xanh rêu

Tông màu này mang vẽ cổ điển và vintage, thích hợp cho nhưng bạn thích sự hoài cổ.

6. Tông màu nâu trầm

Đây là một tông màu nóng thích hợp với những bạn thích sự nổi bận, những bạn dễ nóng nảy không nên trang trí theo tông màu này vì nó sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu khi xung quang toàn tông màu nóng

phoi mau cho noi that mau nau tram
Tông màu nống bỏng dành cho những con người đầy nhiệt huyết

7. Tông màu hồng – pastel

Những gram màu dễ thương như hông và pastel sẽ khiến ngôi nhà bạn trở nên đá yêu và thơ mộng hơn, những bạn nữ thường sẽ yêu thích sử dụng tông màu này vì nó sẽ mang lại sự nữ tính cho chủ nhân của nó.

phoi mau cho noi that mau hong
Bạn nữ nào mà không chết mê chết mệt bởi tông màu này nhỉ?

8. Tông mà đen – bạc

Đây là tông mà thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp, thường phái mạnh hoặc những người theo chủ nghĩa hiện đại và thời thượng rất yêu thích tông màu như thế.

phoi mau cho noi that mau den
Một tông màu đẳng cấp dành cho những người thời thượng

9. Tông màu xanh đen – hồng

Đây là tông màu kết hợp giửa sự mạnh mẽ và nữa tính, một sự kế hợp tuy có vẻ tương phản nhưng thật ra rất hài hoà và độc đáo

phoi mau cho noi that mau den hong 1
Sự kết hợp hoàn hảo của nhưungx gram màu đổi lập

Đây là một số tông màu nội thất độc đáo mà chúng mình giới thiệu đến các bạn, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn có ý định set up lại ngôi nhà thân yêu của mình.